Cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Binance (mới nhất 2021)

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản và cách giao dịch trên sàn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Cách giao dịch trên sàn Binance

Binance là gì?

Binancesàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay, sàn giao dịch này có trụ sở tại Hồng Kông, giám đốc điều hành là Ông Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology.

Được thành lập từ tháng 7 năm 2017, đến nay Binance đã vượt mặt hàng loạt sàn giao dịch lớn như BitfinexHuobiBittrexPoloniex….để trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Hiện tại Binance hỗ trợ giao dịch với hơn 200 loại tiền ảo khác, hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch từ căn bản đến nâng cao như: Mua bán trực tiếp bằng chuyển khoản ngân hàng, mua bằng Credit/Debit Cash, trade giữa các đồng coin, giao dịch ký quỹ (margin)….phù hợp cho mọi nhóm người từ người mới ít kinh nghiệm đến những nhà đầu tư lão luyện.

Hiện tại Sàn Binance đã hỗ trợ giao dịch P2P, mua bán các đồng coin bằng tiền VND bằng chuyển khoản Ngân hàng, tương tự như sàn Remitano nhé!

Những điểm nổi bật của sàn Binance:

 • Dễ dàng đăng ký và giao dịch, hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch dành cho mọi nhóm người.
 • Không cần xác minh danh tính nếu chỉ rút dưới 2 BTC mỗi ngày, muốn rút nhiều hơn thì phải xác minh danh tính.
 • Bảo mật cao, hỗ trợ bảo mật 2FA.
 • Phí giao dịch thấp, chỉ 0.1%, nếu dùng BNB để trả phí thì phí giao dịch giảm 50% chỉ còn 0.05%, đây chính là điểm khác biệt và tuyệt vời nhất của Binance, rất thích hợp cho việc trading.
 • Khối lượng giao dịch lớn, toàn thế giới sử dụng…nên lệnh mua bán dễ dàng được khớp nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều đồng coin, kể cả những đồng mới được phát hành, cho bạn tha hồ lựa chọn những đồng coin tiềm năng để trading.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và có cả Tiếng Việt.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết: Binance là gì? Binance lừa đảo hay uy tín? Đánh giá chi tiết về sàn Binance.

Lưu ý: Trong phần dưới đây là mình hướng dẫn làm trên máy tính, bạn nào sử dụng điện thoại thì có thể xem bài viết này: Cách đăng ký tài khoản Binance và mua bán coin trên điện thoại.

Cách đăng ký tài khoản Binance

Bước 1: Bạn CLICK VÀO ĐÂY để vào trang chủ của sàn, sau đó nhấn vào mục “Đăng ký” để đăng ký tài khoản (Lưu ý: Giao diện đang là ngôn ngữ Tiếng Anh thì bạn có thể chuyển sang Tiếng Việt cho dễ sử dụng).

Cách đăng ký tài khoản sàn Binance - 1

Bước 2: Điền email và mật khẩu mới rồi nhấn “Tạo tài khoản”.

Cách tạo tài khoản sàn Binance - 2

Bước 3: Xác minh email: Bạn vào kiểm tra email, sẽ có một thư được gửi từ Binance chứa mã xác thực (Here is your account activation code: 696916), bạn lấy mã xác thực điền vào.

Cách đăng ký tài khoản Binance - 3

Bước 4: Tạo tài khoản xong, hệ thống hiện ra tùy chọn nạp tiền, bạn có thể nhấn vào “Bỏ qua đến Bảng điều khiển”.

Bỏ qua đến Bảng điều khiển

Bước 5:  Hệ thống yêu cầu BẢO MẬT tài khoản với 2FA, bạn có thể chọn bật 2FA bằng 1 trong 2 cách: “Xác nhận Google” (bằng ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy) hoặc “Xác thực SMS” (tin nhắn văn bản qua số điện thoại). Bạn có thể bỏ qua, nhưng nên bật để bảo mật tài khoản an toàn hơn.

Bảo mật 2FA

Cách nạp và rút coin trên sàn Binance

Để nạp coin vào giao dịch hoặc cần rút coin ra sàn khác chẳng hạn thì bạn làm như sau:

Bạn vào Ví → Ví Spot → Tài khoản chính, tại đây bạn tìm đến đồng coin muốn nạp hoặc rút (có thể nhấn gõ tên coin vào Tìm kiếm coin để tìm kiếm), sau đó ở cột “Hành động”, bạn có muốn nạp hay rút thì nhấn vào “Nạp” hoặc “Rút tiền” tương ứng.

Cách nạp và rút coin trên sàn Binance

Nếu muốn nạp thì nhấn vào Nạp sẽ thấy địa chỉ ví của đồng coin bạn muốn nạp (gồm cả địa chỉ Ví dạng ký tự và địa chỉ ví dạng QR, dùng cái nào cũng được), bạn thực hiện chuyển đồng coin đó đến địa chỉ Ví này là ok.

Cách nạp bitcoin trên sàn Binance

Muốn rút thì bạn nhấn “Rút tiền” rồi dán địa chỉ ví nhận, nhập số lượng rồi rút thôi. Sau đó xác nhận 2FA theo yêu cầu.

Cách rút bitcoin trên sàn Binance

Thời gian chuyển coin từ Ví này sang Ví khác có thể mất từ vài phút đến vài tiếng, tùy loại coin. Ví dụ nếu là Bitcoin có thể mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để được xác nhận và hoàn tất.

Sau khi đã có đồng coin nào đó trên sàn bạn có thế thực hiện giao dịch chuyển đổi với các đồng coin khác bất kỳ lúc nào. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch trên sàn Binance.

Cách giao dịch trên sàn Binance

Bạn nhấn vào mục “Giao dịch” sẽ thấy có 6 hình thức giao dịch như sau:

Những cách giao dịch trên sàn Binance

1. Cơ bản

Đây là cách đơn giản nhất để giao dịch quy đổi giữa các đồng coin. Tuy nhiên chưa được hỗ trợ quy đổi nhiều đồng coin.

Bạn chọn đồng coin đang có tại mục “Chuyển đổi” và nhập số lượng cần chuyển đổi, rồi chọn đồng coin muốn chuyển đổi sang tại mục “Đến”.

Cách giao dịch trên sàn Binance cơ bản - 1

Sau đó “Xem trước chuyển đổi” sau đó “Xác nhận” là xong, bạn nhận được đồng coin mới theo tỷ giá phù hợp tại thời điểm đó.

Cách giao dịch trên sàn Binance cơ bản - 02

2. Đơn giản

Đặt lệnh giao dịch với giao diện đơn giản, đây chính là tính năng được sử dụng phổ biến nhất trên hầu hết các sàn giao dịch.

Để giao dịch với tính năng này, bạn để ý các phần như sau:

Cách giao dịch trên sàn Binance đơn giản

 •  1  – Nơi chọn cặp tiền cần giao dịch.
 •  2  – Hiển thị tất cả các lệnh đã đặt có giá gần giá hiện tại nhất và chờ khớp lệnh. Phần màu hồng bên trên là những lệnh đã đặt bán, được sắp xếp từ dưới lên ứng với tỷ giá từ thấp lên cao; phần màu xanh lá cây bên dưới là những lệnh đã đặt mua, được sắp xếp từ trên xuống ứng với tỷ giá từ cao xuống thấp.
 •  3  – Nơi để bạn đặt lệnh mua và bán.
 •  4  – Biểu đồ tỷ giá của cặp tiền bạn chọn.
 •  5  – Lịch sử khớp lệnh gần nhất.

Để giao dịch, đầu tiền bạn chọn cặp tiền cần giao dịch ở phần số  1 , sau đó hãy đặt lệnh vào phần số  3 , cần mua coin thì đặt bên Mua, cần bán thì đặt bên Bán. Bạn có thể dựa vào những lệnh đã đặt mua hoặc bán ở ô số  2  để đưa ra giá mua và bán hợp lý.

Khi nào được khớp lệnh?

Khi có lệnh Mua và Bán vượt giá hoặc bằng giá thì sẽ được khớp lệnh. Ví dụ bạn đặt lệnh Mua thì khi có lệnh Bán của ai đó có giá thấp hơn hoặc bằng giá bạn đặt thì sẽ được khớp lệnh. Ngược lại, khi bạn đặt lệnh Bán thì khi có lệnh Mua của ai đó có giá cao hơn hoặc bằng giá bạn đặt thì sẽ được khớp lệnh.

Tóm lại, khi bạn đặt lệnh mua hoặc bán thì lệnh của bạn sẽ được ghi vào trong phần số  2 . Bạn đặt lệnh Mua thì lệnh bạn sẽ nằm phần màu xanh bên dưới, đặt lệnh Bán thì lệnh bạn sẽ nằm phần màu hồng bên trên.

Tại đây, phần màu hồng bên trên và phần xanh phía dưới nếu có tỷ giá bằng hoặc vượt giá nhau (giao nhau) thì sẽ được khớp lệnh ngay lập tức. Nếu lệnh của bạn sát nhất khu vực giao nhau thì có cơ hội khớp lệnh cao nhất và nhanh nhất.

Sau khi đặt lệnh xong nếu chưa được khớp lệnh thì bạn sẽ thấy ở phần “Giao dịch đang chờ” khớp lệnh, nếu muốn hủy thì nhấn “Hủy bỏ”.

3. Nâng cao

Không hiểu sao sàn lại cho đây là “Nâng cao”, ghi là “Nâng cao” chứ mình thấy thực ra cũng rất giống với giao dịch “Đơn giản” ở bên trên, chẳng qua bố trí lại vị trí các tính năng khác đi mà thôi. Xem các phần đánh số tương ứng như giao dịch “Đơn giản” bên trên nhé! Các bạn thực hiện đặt lệnh giao dịch tương tự.

Cách giao dịch nâng cao

4. Ký qũy

Đây là giao dịch Margin, sử dụng đòn bẩy để giao dịch, kiếm lợi nhuận lớn gấp nhiều lần so với thông thường, nhưng rủi ro cũng cao hơn rất nhiều.

Để giao dịch các bạn chỉ cần chuyển tiền từ Ví Spot sang Ví Margin là có thể giao dịch Margin nhé!

Hình thức giao dịch này mình nghĩ chỉ dàng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không nên sử dụng Margin. Các bạn tự tìm hiểu thêm nếu muốn giao dịch hình thức này nhé!

5. OTC

Hình thức này dành cho những giao dịch khối lượng lớn, giá trị từ 10.000 USDT trở lên.

Như chúng ta đã biết thì khi thực hiện các lệnh giao dịch khối lượng lớn thường sẽ tác động mạnh lên cả thị trường, ảnh hưởng đến cả những nhà đầu tư khác.

Để hạn chế điều này thì nhà đầu tư sẽ cần phải chia nhỏ số tiền của họ ra để giao dịch, muốn có được mức giá tốt nhất, nhà đầu tư sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể giao dịch hết số coin cần thiết.

Lợi ích chính khi sử dụng giao dịch OTC là sẽ mang lại mức giá tốt hơn khi thực hiện các lệnh giao dịch lớn, so với mua bán trực tiếp trên sàn, bạn sẽ được cố định mức giá ở ngay thời điểm bạn chấp nhận báo giá, không cần phải tốn thời gian ngồi theo dõi biến động giá nữa.

Thị trường cũng sẽ không ghi nhận những nến giá biến động mạnh, bởi cổng giao dịch sẽ sử dụng những thuật toán để đảm bảo sao cho giao dịch sẽ không tạo ảnh hưởng lớn lên thị trường.

Nhà đầu tư vẫn sẽ nhận được tiền rất nhanh (thường là tức thì) và trực tiếp vào tài khoản Binance. Bởi giao dịch được chuyển trực tiếp vào tài khoản người dùng nằm trong hệ sinh thái Binance, sẽ không có giao dịch blockchain, không có bên thứ ba, và người dùng vẫn nhận được mức độ bảo mật tương tự như trên sàn giao dịch Binance.

Cách giao dịch như sau:

Chọn đồng coin cần mua/bán (tức là cặp coin cần giao dịch), sau đó nhập số lượng cần mua hoặc bán vào 1 trong 2 ô, rồi nhấn “Nhận báo giá”.

Cách giao dịch OTC

Sau đó hệ thống sẽ tính toán và đưa giá mức giá phù hợp nhất tại thời điểm hiện tại, bạn có thể chọn “Chấp nhận” hoặc “Từ chối”.

Nếu “Chấp nhận” và “Xác nhận giao dịch” thì Binane sẽ giải quyết giao dịch cho bạn nhanh nhất có thể, thường là ngay lập tức, giao dịch hoàn tất tiền cộng vào số dư Ví như thông thường.

Nếu “Từ chối” hay báo giá hết hạn, bạn có thể yêu cầu báo giá khác.

6. P2P

Mua bán các đồng tiền ảo bằng việc chuyển khoản Ngân hàng, tương tự như giao dịch trên sàn Remitano.

Bạn có thể chọn những người đã tạo quảng cáo đặt mua hoặc bán trước để giao dịch ngay, hoặc có thể tự tạo quảng cáo và chờ người khác chọn bạn để giao dịch.

Khi giao dịch diễn ra, cố coin giao dịch sẽ được sàn Binance khóa lại để chờ người mua chuyển khoản trực tiếp cho người bán. Khi người mua đã chuyển khoản, người bán xác nhận đã nhận tiền, sàn sẽ chuyển coin cho người mua.

Kết luận

Trên đây chính là cách giao dịch trên sàn Binance với tất cả các tính năng hiện có của sàn, nhìn chung cũng khá đơn giản thôi, để nắm rõ hơn các bạn hãy thực hành giao dịch một vài lần với số lượng nhỏ rồi sẽ thành thạo ngay thôi.

Nếu có câu hỏi gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận