Cách mua bán Bitcoin trên Remiano từ A đến Z

Bạn muốn đầu tư mua bán bitcoin nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, phải làm thế nào? mua bán tại đâu? Bài viết Cách mua bán Bitcoin trên Remiano từ A đến Z này sẽ dành cho bạn.

Cách mua bán Bitcoin trên Remiano

Phần 1: Giới thiệu về sàn Remitano

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Bitcoin (BTC) cũng như các đồng tiền mã hóa khác, ở Việt Nam thì có sàn Remitano lớn nhất, uy tín nhất, giá tốt nhất hiện nay. Bạn có thể mua hoặc bán bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác trên Remiano rất dễ dàng thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Hiện tại Remitano đang hỗ trợ mua bán đối với 6 đồng tiền ảo sau: BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT.

Ngoài ra, sàn giao dịch này còn có thêm một kênh đầu tư khác có tên Invest, hỗ trợ nhà đầu tư có thể dễ dàng đâu tư ngắn hạn đối với các đồng tiền điện tử gồm 10 đồng coin sau: EOS (EOS), Binance Coin (BNB), TRON (TRX), Cardano (ADA), Stellar (XLM), Tezos (XTZ), Monero (XMR), ChainLink (LINK), Ethereum Classic (ETC) và Neo (NEO).

Giao dịch trên Remiano được xử lý hoàn toàn tự động nên rất an toàn, không có ai có thể gian lận. Cụ thể như sau:

Khi 2 người giao dịch với nhau, người mua sẽ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của Remitano chứ không phải của người bán, sàn sẽ tự động trừ tiền cộng vào số dư của người bán (người bán có thể rút tiền về tài khoản Ngân hàng bất kỳ lúc nào), còn tiền điện tử của người bán sẽ tự động chuyển sang số dư người mua. Tóm lại, giao dịch sẽ hoàn thành ngay tức thì.

Nhưng hiện tại, Remitano chỉ hỗ trợ rút tiền về tài khoản 9 ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, TPBank, ACB, MB, ViettinBank, HDBank, BIDV, VPBank. Do vậy nếu bạn sử dụng ngân hàng khác, thì phải lựa chọn những người mua khác, sử dụng cùng ngân hàng (trên Remitano hiển thị rõ người bán sử dụng những ngân hàng nào), trường hợp này người mua sẽ chuyển khoản trực tiếp cho người bán, Remitano sẽ ví như một người trung gian, bảo vệ cho cả người mua và người bán, khi đó giao dịch diễn ra như sau:

Khi giao dịch diễn ra, Remitano sẽ đóng băng lại số BTC đang được giao dịch → Người mua sẽ chuyển khoản trực tiếp cho người bán → Khi người bán xác nhận đã nhận đủ tiền thì sàn sẽ giải phóng số BTC đó cho người mua. Giao dịch hoàn tất.

 • Trường hợp người mua không thanh toán thì sau khi hết 15 phút giao dịch sẽ bị hủy, BTC giải phóng cho người bán.
 • Trường hợp người mua đã thanh toán mà người bán không chịu xác nhận đã nhận tiền thì lúc này người mua sẽ cung cấp bằng chứng (biên lai chuyển khoản) cho sàn, sàn sẽ giải quyết.

Nói chung dù là hình thức nào đi nữa thì vẫn rất an toàn, không ai có thể gian lận được tiền của bạn, trừ khi bạn quá sơ xuất, không cẩn thận trong các thao tác, chẳng hạn như chưa nhận được tiền mà ấn xác nhận đã nhận đủ tiền thì coi như bạn mất tiền. Giao dịch trên internet luôn phải giữ tỉnh táo, chỉ một click chuột nhầm có thể gánh hậu quả nghiêm trọng.

Remitano là sàn giao dịch có lượng người sử dụng lớn nhất tại Việt Nam, giá cạnh tranh cao nên thường sẽ có giá tốt hơn sàn khác, mua được rẻ hơn, bán giá cao hơn so với các sàn giao dịch khác.

Với bản thân tôi, hầu hết các giao dịch mua vào bán ra bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đều giao dịch trên Remitano.

Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước đăng ký tài khoản, xác thực danh tính và mua bán bitcoin trên sàn giao dịch này nhé!

Phần 2: Cách đăng ký tài khoản Remitano

Cũng như mọi sàn giao dịch khác, để có thể mua bán tiền điện tử trên sàn Remitano bạn cần phải có một tài khoản thành viên và được xác thực danh tính thì mới có thể giao dịch.

Bước 1: Bạn hãy truy cập VÀO ĐÂY để vào trang chủ của Remitano, sau đó nhấp vào “Đăng Nhập / Đăng Ký”sau đó nhập email vào rồi nhấn Tiếp tục”.

Cách đăng ký tài khoản Remitano - Bước 1

Bước 2: Bạn vào kiểm tra email, sẽ thấy có email gửi từ Remitano, mở  email ra nhấn vào Đăng nhập tôi và Remitano”.

Cách đăng ký tài khoản Remitano - Bước 2

Bước 3: Nhập bí danh (nick name) của bạn vào rồi nhấn Tiếp tục”.

Cách đăng ký tài khoản Remitano - Bước 3

Bước 4: Đọc điều khoản sử dụng, sau đó nhấn Tôi đã đọc và đồng ý”.

Cách đăng ký tài khoản Remitano - Bước 4

Vậy là xong, đã đăng nhập thành công vào hệ thống.

Lưu ý: Mỗi lần đăng nhập bạn đều làm tương tự, nhưng không phải thực hiện bước 3 và bước 4, tức là thực hiện như bước 1 và bước 2 như trên để đăng nhập vào hệ thống.

Đăng ký tài khoản thành công, tuy nhiên để có thể giao dịch mua bán, tài khoản của bạn cần phải được xác minh số điện thoại và xác minh danh tính.

Phần 3: Cách xác minh tài khoản Remitano

Để xác minh tài khoản, bạn nhấn vào tên tài khoản của bạn rồi vào Xác minh tài khoản”.

Cách xác minh tài khoản Remitano - 1

Sau đó bạn sẽ thấy Remitano có 4 cấp độ xác minh danh tính, ứng với mỗi cấp độ sẽ có hạn mức giao dịch, nạp rút tiền khác nhau, hãy xem hình ảnh sau:

Cách xác minh tài khoản Remitano - 2

Bạn lần lượt nhấn vào “Xác minh” đối với từng cấp độ một để tiến hành xác minh.

Cấp 1: Xác minh số điện thoại

Điền chính xác số điện thoại của bạn vào, hệ thống sẽ gửi một tin nhắn sms chứa mã xác thực (gồm 4 chữ số) gửi về sđt của bạn, bạn lấy mã xác thực đó điền vào rồi Xác minh” là xong.

Lưu ý: Nếu không nhận được sms bạn hãy nhấn Chưa nhận được SMS”, hệ thống sẽ gọi điện cho bạn đọc mã xác thực cho bạn.

Cấp 2: Xác minh tài liệu

Trước tiên bạn nhấn vào biểu tượng cây bút ở chỗ Tên đầy đủ”Mã số của CMT/Hộ chiếu/GPLX” rồi điền họ tên đầy đủ của bạn, điền số của chứng minh thư (hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe). Sau đó nhấn Tải lên” để lần lượt tải lên các hình ảnh theo yêu cầu.

Cách xác minh tài khoản Remitano - 3

Các hình ảnh lần lượt cần tải lên như sau:

Ảnh 1: Ảnh chụp mặt trước chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe của bạn.

Ảnh 2: Ảnh chụp chân dung khuôn mặt bạn và trên tay cầm chứng minh thư (hoặc hộ chiếu, bằng lái xe).

Ảnh 3: Ảnh chụp một tờ giấy trắng có ghi dòng chữ “Remitano Verification” kèm CMND (đặt CMND lên tờ giấy rồi chụp, không che mất chữ nhé).

Chú ý: Ảnh 1, 2, 3 dùng chung 1 giấy tờ tùy thân nhé! tức là ảnh 1 dùng CMND thì ảnh 2 và 3 cũng dùng CMND).

Ảnh 4: Ảnh chụp giấy tờ tùy thân khác (mặt trước). Có nghĩa là nếu ảnh 1, 2, 3 dùng CMND thì ảnh 4 bạn chụp ảnh bằng lái xe hoặc hộ chiếu….

Chú ý: Yêu cầu về các loại ảnh chụp có thể thay đổi, nên bạn cần đọc kỹ yêu cầu trong quá trình xác minh nhé!

Sau khi gửi lên đủ các hình ảnh tài liệu theo yêu cầu, hệ thống sẽ tiến hành tự động phân tích tài liệu để xác minh cho bạn, quá trình này sẽ diễn ra khoảng  2 – 5  phút.

Phân tích xong bạn sẽ biết kết quả xác minh thành công hoặc thất bại, nếu thành công thì xin chúc mừng, còn nếu thất bại bạn hãy chụp lại các hình ảnh rõ nét hơn rồi tiến hành xác minh lại.

Xác minh xong cấp 1 và cấp 2, bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, với giới hạn mỗi ngày lên gần 700 triệu VNĐ. Nếu muốn, giao dịch với số lượng nhiều hơn, bạn tiến hành xác minh cấp 3.

Cấp 3: Xác minh ngân hàng

Bạn nhấn vào Xác minh” sau chọn Ngân hàng bạn có, nhập số tài khoản tương ứng rồi nhấn Xác minh. Nếu thông tin chính xác, bạn đợi vài giây là báo thành công.

Cấp 4: Chứng nhận ngang hàng

Đây là cấp cao nhất, được nạp tiền mỗi ngày lên đến 45 tỷ VND, mua đến  20.000.000 USD hàng ngày (460 tỷ VND), rút coin trị giá 500.000 USD mỗi ngày (trên 11 tỷ VND).

Để được chứng nhận ngang hàng bạn phải thỏa mãn tất cả các điều kiện sau đây:

1. Thành viên đã giao dịch liên tục trong ít nhất 6 tháng
2. Thành viên không chỉ mua mà còn bán, số trade bán ít nhất 30 trades
3. Thành viên đã mua ít nhất 200 giao dịch. Tỉ lệ released/tổng trade đã mua là 80%
4. Thành viên đã kết nối tài khoản facebook, liên kết bank chính chủ, SDT chính chủ
5. Thực hiện một cuộc gọi video xác minh chính chủ với Remitano
6. Cung cấp hoá đơn điện/nước có tên của bạn (hoặc hoá đơn điện/nước của người thân, đồng thời chứng minh quan hệ với người thân đó thông qua sổ hộ khẩu,…)
7. Khối lượng giao dịch tối thiểu bạn phải đạt được một trong những yêu cầu dưới đây (Bạn chỉ cần đạt đủ khối lượng yêu cầu của một loại coin, ví dụ bạn đạt đủ yêu cầu 10 BTC thì với ETH/BCH/USDT sẽ không cần thiết.) :

 • BTC: trên 10 BTC
 • ETH: trên 100 ETH 
 • BCH: trên 100 BCH 
 • USDT: trên 25,000 USDT

Phần 4: Cách mua bán bitcoin trên Remitano

Lưu ý: Ở đây tôi sẽ chỉ hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano, nếu bạn cần mua các đồng tiền điện tử khác (ETH, BCH, XRP, LTC hoặc USDT) thì chỉ việc chọn đồng tiền muốn mua bán ở đầu trang, sau đó thực hiện giao dịch mua bán tương tự như mua bán bitcoin nhé!

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bitcoin sau đó hướng dẫn bán bitcoin nhé!

1. Cách mua Bitcoin trên Remitano

Lưu ý bạn có thể đặt lệnh mua sau đó chuyển tiền vào sau để mua sau. Nhưng để giao dịch có thể diễn ra tự động, an toàn và nhanh nhất thì bạn nên nạp tiền vào sàn trước khi mua nhé! Khi đó mua bitcoin chỉ 2 click giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, không phải chờ đợi và không có rủi ro.

Cách nạp tiền vào Remiano

Vào Bảng điều khiển → Ví → Nạp (Vietnamse Đồng)→ Chọn ngân hàng bạn dùng, nhập số tiền cần nạp rồi nhấn Nạp.

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 1

Sau đó sẽ hiện “Thông tin nạp tiền, bạn thực hiện chuyển khoản theo chính xác các thông tin ở đây, đúng số tiền nạp được hiển thị (cái này là gồm cả phí nên bạn sẽ thấy nhiều hơn 1 ít so với số tiền bạn đã nhập ở bước trên), cả nội dung chuyển khoản bạn cũng cần sao chép điền thật chính xác không thừa hay thiếu ký tự nào, bởi nội dung chuyển khoản chứa cả mã hóa đơn nên cần điền chính xác thì hệ thống mới xử lý giao dịch cho bạn được. Chuyển khoản thành công bạn chụp biên lai giao dịch lại nhé, một số trường hợp có thể sẽ cần đến.

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 2

Chuyển khoản thành công, nếu không có sai sót gì thì bạn đợi vài giây tiền sẽ được nạp vào sàn thành công, bạn đợi 1 lúc nếu chưa thấy thành công thì nhấn vào Gửi Bằng Chứng thanh toán” rồi chọn biên lai chuyển khoản đã chụp gửi lên nhé! Sau đó giao dịch sẽ được xử lý.

Sau khi đã nạp tiền thành công, lúc này bạn có thể tiến hành mua Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trên sàn rất nhanh và an toàn.

Các bước mua bitcoin

Ở đây, sẽ có 3 tùy chọn, tôi tạm gọi là 3 cách để mua bitcoin trên Remitano như sau:

Cách 1: Mua nhanh

Cách này mua rất nhanh (chỉ 2 bước) và an toàn, nhưng giá có thể không được tốt lắm. Bạn nhập số BTC cần mua trước, sau đó sẽ chỉ hiện thị những người bán có lượng BTC nằm trong khoảng BTC bạn cần mua. Bạn chọn người bán để mua.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Mua ngay”.

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 3

Bước 2: Nhập số BTC cần mua, sau đó bạn chọn người bán có giá tốt nhất (thấp nhất) rồi nhấn nút Mua” tương ứng. Lưu ý: Để sử dụng số dư đã nạp vào sàn để mua bạn phải chọn người bán ghi qua Ví VND Remitano”, còn nếu chọn qua các ngân hàng (ví dụ: qua Vietcombank) thì sau đó bạn phải thực hiện chuyển khoản thủ công trực tiếp cho người bán.

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 4

Trường hợp 1: Nếu bạn chọn người bán qua Ví VND Remitano” thì xong bước 2 là giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức nếu như bạn có đủ số dư VND trên Ví Remitano, bạn nhận ngay bitcoin cộng vào Ví Remitano.

Trường hợp 2: Nếu bạn chọn người bán qua các ngân hàng thì xong bước 2, bạn sẽ cần thực hiện tiếp bước 3 bên dưới.

Bước 3: Bước này chỉ dành cho trường hợp bạn chọn người bán qua các ngân hàng, chứ không phải qua Ví VND Remitano.

Bạn thực hiện chuyển khoản cho người bán theo Thông tin thanh toán”, tương tự như việc nạp tiền vào sàn, bạn cần chuyển khoản đúng số tiền, ghi đúng thông tin chuyển khoản theo yêu cầu. Hệ thống cho phép 15 phút để thực hiện chuyển khoản, sau khi chuyển khoản xong bạn nhấn vào “Tôi đã gửi đủ tiền” rồi chờ người bán xác nhận (tuyệt đối KHÔNG NHẤN “Hủy giao dịch” sau đó đã chuyển khoản).

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 5

Sau đó, người bán kiểm tra nếu nhận được tiền, họ sẽ nhấn xác nhận là giao dịch hoàn tất (có nút “Tôi đã nhận đủ tiền” phía người bán, họ nhấn vào xác nhận).

HẾT SỨC LƯU Ý:

Hệ thống chỉ cho phép 15 phút để bạn thực hiện chuyển khoản, nếu bạn chưa chuyển khoản mà hết 15 phút thì giao dịch sẽ tự động bị hủy.

Quan trọng là sau khi đã gửi tiền bạn phải nhấn ngay nút “Tôi đã gửi đủ tiền” trước khi hết thời gian giao dịch nhé! Sau khi bạn nhấn “Tôi đã gửi đủ tiền” thì bạn cứ yên tâm mà đợi người bán xác nhận, không sợ hết thời gian nữa, vì giao dịch sẽ được khóa lại, không tự động bị hủy nữa, người bán cũng không thể hủy, chỉ có người mua mới hủy được giao dịch.

Còn nếu như đã chuyển khoản mà bạn không nhấn “Tôi đã gửi đủ tiền”, bên kia cũng không xác nhận thì hết thời gian 15 phút đó giao dịch sẽ tự động hủy, coi như bạn mất tiền. Vì thế bạn cần chú ý nhấn ngay nút “Tôi đã gửi đủ tiền” sau khi chuyển khoản, trước khi hết thời gian giao dịch.

Nếu muốn an toàn, có thể tiến hàng chuyển khoản đến bước cuối cùng, trước khi chốt xác nhận chuyển tiền bạn nhấn “Tôi đã gửi đủ tiền” trước, rồi mới chốt lệnh chuyển khoản. Trường hợp, chuyển khoản thất bại thì bạn vẫn hoàn toàn có thể hủy giao dịch để giải phóng BTC cho người bán, sẽ không bị mở tranh chấp.

Trường hợp, bạn đã thanh toán nhưng người mua không chịu xác nhận, thì bạn có thể nhấn nút “Triệu hồi” để Ramitano gọi điện thông báo người bán xác nhận. Nếu triệu hồi vài lần không được thì lúc này bạn hãy mở tranh chấp, gửi bằng chứng thanh toán lên (biên lai chuyển khoản) để sàn Remitano giải quyết cho bạn.

Mình sợ nhiều bạn mới không chú ý, dẫn đến mất tiền nên phải viết dài một chút như vậy, cố gắng đọc và hiểu nhé! Viết ra thì dài thôi thực ra rất đơn giản, các bạn làm vài lần sẽ thành thạo ngay thôi.

Cách 2: Chọn người bán có giá tốt nhất

Cách này là bạn chọn người bán trước, sau đó mua BTC với số lượng nằm trong giới hạn của từng người bán. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn kéo xuống tìm đến phần “Bạn muốn mua Bitcoin?”, đây chính là danh sách những người bán đang tạo quảng cáo bán ở đây, bạn chọn 1 người có giá tốt và có số lượng phù hợp với nhu cầu của bạn, phải chọn người nào dùng “Ví VND Remitano” nếu muốn dùng tiền đã nạp trên sàn để mua, nhấn nút “Mua” tương ứng.

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 6

Bước 2: Nhập số lượng BTC cần mua (cần nằm trong “Lượng giới hạn” của mỗi người bán), sau đó nhấn “Mua BTC”.

Cách mua Bitcoin trên Remitano - 7

Trường hợp 1: Nếu bạn chọn người bán nào dùng “Ví VND Remitano” và bạn có đủ số dư VND trên Remitano thì xong bước 2 là giao dịch hoàn thành ngay lập tức, bạn nhận được BTC.

Trường hợp 2: Nếu bạn không có số dư trên Remitano hoặc chọn người bán dùng các ngân hàng chứ không phải dùng “Ví VND Remitano”  thì hãy tiếp tục thực hiện bước 3 là chuyển khoản theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên Remitano, tương tự như bước 3 ở cách 1.

Cách 3: Tạo quảng cáo

Cách này là bạn tự tạo quảng cáo, tự đặt giá mua theo mong muốn của bạn, sau đó chờ đợi người bán chọn bạn để giao dịch, tức là lệnh của bạn sẽ nằm trong danh sách người mua (phần “Bạn muốn bán Bitcoin?”). Như vậy thể giúp bạn mua hoặc bán được BTC với giá tốt nhất, nhưng sẽ phải mất khá nhiều thời gian, đôi khi có thể thay đổi giá liên tục để có được một người chọn bạn để mà giao dịch.

Tuy nhiên, cách này hơi nâng cao một chút, nên mình sẽ để phần sau nhé! hướng dẫn riêng một mục lớn cho chi tiết, bây giờ sẽ chuyển sang hướng dẫn bán Bitcoin trước, xem xong phần này các bạn sẽ dễ hiểu hơn về cách tạo quảng cáo mua và bán bitcoin.

2. Cách bán Bitcoin trên Remitano

Trước khi bán, BTC của bạn phải được lưu trên ví Remitano nhé! Nếu BTC của bạn ở nơi khác thì bạn cần chuyển vào Remitano rồi bán mới an toàn.

Bán Bitcoin cũng có 3 cách giống như mua, cụ thể như sau:

Cách 1: Bán nhanh

Bước 1: Nhấn vào Bán ngay.

Cách bán bitcoin trên Remitano - 1

Bước 2: Nhập số BTC cần bán, sau đó sẽ hiện ra danh sách người mua phù hợp số lượng. Bạn chọn người nào dùng “Ví VND Remitano” nếu muốn nhận tiền về Ví Remitano trước rồi rút về sau, để giao dịch nhanh nhất. Nhưng để rút tiền về bạn cần có tài khoản của 1 trong 9 ngân hàng này thì mới rút được: Vietcombank, Techcombank, TPBank, ACB, MB, ViettinBank, HDBank, BIDV, VPBank. Trường hợp bạn không có tài khoản của 1 trong 9 ngân hàng này thì phải chọn người nào dùng chung ngân hàng với bạn nhé! Khi đó người mua sẽ tiến hàng chuyển khoản trực tiếp cho bạn.

Cách bán bitcoin trên Remitano - 2

Hoàn thành bước 2 sẽ có 2 trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Nếu chọn người mua dùng “Ví VND Remitano” giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, tiền bán được cộng vào số dư VND trên Remitano của bạn, sau đó bạn có thể rút về hoặc để tạm trên sàn cũng được. Mình sẽ hướng dẫn rút tiền ở phần sau.
 • Trước hợp 2: Nếu chọn người mua dùng các tài khoản ngân hàng chung với bạn (không phải Ví VND Remitano), thì bạn tiến hành làm tiếp bước 3 và bước 4 bên dưới.

Bước 3 (chỉ dành cho trường hợp 2): Điền số tài khoản ngân hàng của bạn sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.

Cách bán bitcoin trên Remitano - 3

Bước 4 (chỉ dành cho trường hợp 2): Chờ người mua chuyển khoản cho bạn, khi đã nhận đủ tiền từ người mua, bạn nhấn “Tôi đã nhận đủ tiền” để hoàn tất giao dịch, BTC của bạn sẽ được chuyển đến ví của người mua.

Chú ý để tránh mất tiền oan:

♦ Người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn, nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả lại vào Ví BTC của bạn, giao dịch thất bại.

♦ Còn nếu trong thời gian 15 phút đó họ tiến hành chuyển chuyển tiền cho bạn (chuyển khoản Ngân hàng), bạn kiểm tra thấy đã nhận được tiền, bạn nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì khi đó giao dịch sẽ được hoàn tất.

♦ Khi chưa nhận được tiền thì đừng bao giờ ấn “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé, không là mất BTC nhưng không nhận được tiền đâu.

♦ Chỉ khi nhận đủ tiền mới nhấn nút “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé! Vì khi nhấn vào nút đó là giao dịch hoàn tất, BTC sẽ được chuyển đến ví của người mua, bạn không đòi lại được đâu.

Cách 2: Chọn người mua có giá tốt nhất

Bước 1: Kéo xuống xem phần “Bạn muốn bán Bitcoin” để xem danh sách người mua, chọn lấy một người mua có giá cao nhất. Tương tự chọn người nào dùng “Ví VND Remitano” nếu muốn nhận tiền về Ví Remitano, nếu không có tài khoản của 1 trong 9 ngân hàng (Vietcombank, Techcombank, TPBank, ACB, MB, ViettinBank, HDBank, BIDV, VPBank) thì phải chọn người nào dùng chung ngân hàng với bạn!

Cách bán bitcoin trên Remitano - 4

Bước 2: Nhập số lượng BTC cần bán (cần nằm trong “Lượng giới hạn” của người mua), sau đó nhấn “Mua BTC”.

Cách bán bitcoin trên Remitano - 5

Hoàn thành bước 2 cũng sẽ có 2 trường hợp tương tự như cách 1 trên:

 • Trường hợp 1: Nếu chọn người mua dùng “Ví VND Remitano” giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, tiền bán được cộng vào số dư VND trên Remitano của bạn, sau đó bạn có thể rút về hoặc để tạm trên sàn cũng được. Mình sẽ hướng dẫn rút tiền ở phần sau.
 • Trước hợp 2: Nếu chọn người mua dùng các tài khoản ngân hàng chung với bạn (không phải Ví VND Remitano), thì bạn tiến hành làm tiếp bước 3 và bước 4 tương tự như cách 1 nhé!

Cách 3: Tạo quảng cáo

Phần nên mình sẽ hướng dẫn riêng ở một phần bên dưới, sau phần hướng dẫn rút tiền.

3. Cách rút tiền trên Remitano

Bạn vào Bảng điều khiển → Ví → Rút tiền (Vietnamse Đồng)Nhập số lượng VND muốn rút, nếu chưa thêm tài khoản ngân hàng thì nhấn vào “Tạo tài khoản mới” để thêm, sau đó nhấn “Xác nhận” để tiến hành rút.

Cách rút tiền trên Remitano

Sau đó đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản Ngân hàng (cũng có lúc vài phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên của sàn, bảo họ xử lý cho).

Phần 5: Cách tạo quảng cáo trên Remitano để mua bán Bitcoin giá tốt hơn

Tạo quảng cáo mua bán bitcoin trên Remitano, tức là:

 • Tạo quảng cáo mua: Quảng cáo mua của bạn sẽ nằm trong danh sách người mua (phần “Bạn muốn bán Bitcoin?”), bạn chờ đợi người bán chọn bạn để giao dịch.
 • Tạo quảng cáo bán: Quảng cáo bán của bạn sẽ nằm trong danh sách người bán (phần “Bạn muốn mua Bitcoin?”), bạn chờ đợi người mua chọn bạn để giao dịch.

Đây là cách bạn có thể giúp bạn mua hoặc bán được BTC với giá tốt nhất, nhưng sẽ phải mất khá nhiều thời gian, đôi khi có thể thay đổi giá liên tục để có được một người chọn bạn để mà giao dịch. Cách làm cụ thể như sau:

1. Cách tạo quảng cáo mua Bitcoin

Bước 1: Bạn nhấn vào nút “Tạo quảng cáo mua” ở ngay bên dưới danh sách người bán.

Cách tạo quảng cáo trên Remitano - 1

Bước 2: Sau đó bạn chọn tab “Mua Bitcoin”, và nên chọn loại chỉnh sửa “Chi tiết” sẽ hiện nhiều thông tin chi tiết hơn, rồi tiến hành tùy chỉnh các thông số quảng cáo như sau (chú ý các mục khoanh đỏ trong ảnh):

Cách tạo quảng cáo trên Remitano - 2

Trong đó:

 • Giá bitUSD: Đây chính là phần quan trọng nhất, chỉnh sửa giá mua của bạn ở đây, sửa tỉ giá USD/VND sẽ có được tỉ giá VND/BTC. Vì hiện tại ở Việt Nam chưa có một công cụ theo dõi tỉ giá VNĐ/BTC, chính vì thế sàn Remitano cũng chỉ áp dụng tỉ USD/BTC dựa trên sàn Bitstamp (hoặc Bitfinex và Kraken). Chúng ta chỉnh sửa giá BTC đối với VND bằng cách chỉnh sửa tỉ giá giữa VND/USD, hệ thống sẽ tự quy ra giá VND/BTC dựa trên tỉ giá USD/BTC theo sàn Bitstamp. Ví dụ: Giá hiện BTC hiện tại trên sàn Bitstamp 10000 USD, và tỉ giá VND/USD mặc định là 22750đ thì sẽ có tỉ giá VND/BTC là 10000*22750 = 227.500.000 VND. Nếu muốn giảm hoặc tăng giá BTC thì chỉ cần giảm hoặc tăng giá bitUSD này là được.
 • Giá Bitcoin bạn thực trả: Là giá BTC bạn sẽ phải trả.
 • Giá Bitcoin người bán thấy: Là giá BTC người bán nhìn thấy và nhận được.

Ở đây, bạn sẽ thấy Giá Bitcoin bạn thực trả và Giá Bitcoin người bán thấy chênh lệch nhau khá nhiều, Giá Bitcoin bạn thực trả cao hơn Giá Bitcoin người bán thấy 2 triệu, phần chênh lệch này chính là phí giao dịch do sàn thu (1%).

Bạn có thể nhìn vào Giá Bitcoin người bán thấy và tham khảo giá mua của những người mua khác rồi đặt Giá bitUSD sao cho hợp lý nhất, khi tạo và chốt lệnh quảng cáo xong thì lệnh mua của bạn sẽ được xếp trong DANH SÁCH NGƯỜI MUA, người nào có giá mua cao nhất sẽ được xếp ở vị trí đầu tiên, vị trí trên cùng, người nào có giá mua thấp thì sẽ được xếp ở cuối trang, rất khó được người bán tìm thấy và chọn bạn.

Và hãy nhớ Giá bitcUSD này thường không theo tỉ giá VNĐ/USD theo ngân hàng quy định đâu, mà nó dựa vào sức mua và bán Bitcoin tại Việt Nam, có lúc sức mua nhiều, giá Bitcoin tại VNĐ đắt hơn thị trường quốc tế thì tỉ giá này có thể kéo gần đến 30.000vnđ.

 • Giá Bitcoin tối đa:Vì giá VND/BTC trên Remitano sẽ theo tỉ USD/BTC dựa trên sàn Bitstamp, nếu giá trên Bitstamp biến động thì giá bạn đặt cũng sẽ biến động theo, nên mục “Giá Bitcoin tối đa” này là để bạn đặt giới hạn giá cho phép, để tránh việc mua với giá quá cao khi bạn không để ý canh sàn hay giá lên đột ngột. Khi giá theo Bitstamp vượt trên mức này thì giá bạn đặt cũng không tăng nữa.
 • Số BTC tối thiểu: Số BTC tối thiểu mà bạn sẽ mua, những ai muốn bán ít hơn con số này thì sẽ không thể bán cho bạn.
 • Số BTC tối đa: Bạn chỉ mua tối đa bằng này BTC, có thể thu mua từ nhiều người bán ít nhưng khi đã mua đủ số BTC này thì quảng cáo của bạn sẽ tự động được đóng. Nếu bạn muốn mua hết tiền đã nạp vào sàn thì con số này bạn có thể để cao bao nhiêu cũng được, hệ thống sẽ tự động tính số dư VNĐ tương ứng để cho ra số lượng mua tối đa cho bạn.
 • Số BTC tổng cộng: Là tổng số BTC bạn cần mua, khi mua đủ số lượng này quảng cáo sẽ tự động dừng, dù vẫn còn tiền trong Ví để mua.
 • Phương thức thanh toán: Nếu muốn mua bán diễn ra tự động, tức là khi có người chọn giao dịch với bạn, giao dịch sẽ tự động hoàn thành ngay lập tức thì bạn phải nạp tiền vào sàn trước, và mục này bạn sẽ chọn “Ví VND Remitano” nhé! Nếu không nạp tiền vào MoMo trước thì phải chọn “Chuyển khoản ngân hàng”.

Điền xong mọi thứ bạn nhấn “Tạo” ở phía dưới, hiện ra một cửa sổ pop-up bạn nhấn Đồng ý để xác nhận là ok.

Khi tạo xong quảng cáo, lúc này lệnh mua của bạn sẽ nằm trong danh sách người mua, tức là mục “Bạn muốn bán Bitcoin?”. Mọi người sẽ thấy quảng cáo của bạn.

Bước 3: Chờ đợi thôi, khi có người chọn bạn để bán sẽ có chuông báo, lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp.

 • Trường hợp 1: Nếu quảng cáo của bạn chọn phương thức thanh toán là “Ví VND Remitano” thì giao dịch tự động sẽ hoàn thành ngay tức thì, bạn không cần làm gì.
 • Trường hợp 2: Nếu bạn chọn “Chuyển khoản ngân hàng” thì khi có giao dịch bạn sẽ được yêu cầu thanh toán (bạn nhấp vào biểu tượng cái chuông ở ngay bên cạnh số dư để mở xem giao dịch, hoặc vào mục Bảng điều khiển → Tổng thể), bạn cần thực hiện chuyển khoản cho người bán, sau đó chờ người bán xác nhận và hoàn tất giao dịch, hoàn toàn tương tự như cách mua bitcoin mình đã hướng dẫn bên trên. Nếu sau 15 phút mà bạn chưa thanh toán thì giao dịch sẽ tự động bị hủy bỏ.

Chỉnh sửa quảng cáo: Trường hợp, bạn muốn dừng hoặc xóa quảng cáo hoặc chỉnh sửa, thay đổi giá thì bạn chỉ cần vào Bảng điều khiển → Tổng thể để xem các quảng cáo đã tạo. Mỗi quảng cáo bạn có thể Tạm dừng, Chỉnh sửa, Xóa hoặc hẹn giờ tắt.

Cách tạo quảng cáo trên Remitano - 3

2. Cách tạo quảng cáo mua Bitcoin

Phần này cũng gần tương tự như tạo quảng cáo mua BTC thôi, bạn cũng nhấn vào mục “Tạo quảng cáo mua” hoặc “Tạo quảng cáo bán” (bên dưới danh sách người mua) rồi nhấp vào đó.

Tiếp theo, bạn cũng chọn loại chỉnh sửa Chi tiếtrồi chọn Bán Bitcoin sau đó chỉnh sửa các thông tin tương tự như trên. Chú ý các mục khoanh đỏ là quan trọng, bạn cần thay đổi, còn lại có thể để mặc định.

Cách tạo quảng cáo trên Remitano - 4

Trong đó:

 • Giá Bitcoin bạn thực nhận: Là giá BTC bạn sẽ bán được.
 • Giá Bitcoin người mua thấy: Là giá BTC người mua nhìn thấy và phải trả.

Phần chênh lệch giữa Giá Bitcoin bạn thực nhậnGiá Bitcoin người mua thấy là phí giao dịch do sàn thu.

Khi tạo xong quảng cáo, lúc này lệnh bán của bạn sẽ nằm trong danh sách người bán, tức là mục “Bạn muốn mua Bitcoin?”. Mọi người sẽ thấy quảng cáo của bạn.

Chờ đợi, khi có người chọn bạn để mua sẽ có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu bạn phương thức thanh toán là Ví VND Remitano và người mua đã có sẵn tiền trên Remitano thì giao dịch sẽ tự động hoàn thành ngay tức thì sau khi người mua nhấn giao dịch với bạn.
 • Trường hợp 2: Nếu bạn phương thức thanh toán là Ví VND Remitano, nhưng người mua chưa nạp tiền vào Remitano thì sau đó họ sẽ tiến hành chuyển khoản theo thông tin thanh toán vào tài khoản ngân hàng của Remitano, tức là nạp tiền, sau khi nạp thành công, giao dịch cũng sẽ hoàn thành ngay tức thì, bạn không cần làm gì.
 • Trường hợp 3: Nếu bạn chọn phương thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng thì sau đó người mua sẽ chuyển khoản trực tiếp cho bạn, nhận được tiền bạn xác nhận, giao dịch hoàn tất. Hoàn toàn tương tự như việc bán Bitcoin như ở trên với trường hợp dùng chuyển khoản ngân hàng.

Cách quản lý quảng cáo (dừng, xóa, sửa, hẹn giờ) hoàn toàn tương tự như trên.

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ hướng dẫn về cách mua bán Bitcoin trên Remitano với tất cả các cách các trường hợp. Đánh giá chung, đây là một trang mua bán bitcoin rất tốt, giúp chúng ta mua bán bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác một cách dễ dàng tại Việt Nam, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Nhưng nó chỉ thực sự an toàn, khi bạn làm đúng các thao tác, còn nếu sai sót có thể dẫn đến mất tiền và không thể lấy lại được, vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận trong các thao tác khi giao dịch. Chúc bạn thành công!

5 1 biểu quyết
Xếp hạng bài viết
guest
2 Nhận xét
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ปั้มไลค์
2 năm trước

Like!! I blog frequently and I really thank you for your content. The article has truly peaked my interest.

slot online
2 năm trước

Thanks for finally writing about > Cách mua bán Bitcoin trên Remiano từ A đến Z
< Liked it!