Cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain và hướng dẫn sử dụng

Như các bạn đã biết để có thể lưu trữ Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác thì đều phải có một tài khoản “Ví” để đựng. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.com, một nền tảng Ví Bitcoin online tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Ví Bitcoin
Ví Bitcoin (ảnh minh họa)

Blockchain.com là gì?

Blockchain.com là một nền tảng Ví Bitcoin chuyên dụng, dưới dạng Ví Web online, chứ không phải Ví sàn như các sàn giao dịch khác, cho nên có hệ thống mật rất cao, bao gồm nhiều lớp, nhiều cấp độ bảo mật, tránh được mọi nguy cơ tấn công từ tin tặc, giúp nhà đầu tư an tâm lưu trữ tài sàn của mình an toàn.

Ngoài ra, nếu bạn có ví cứng thì có thể sử dụng Blockchain để làm việc với ví cứng như giao dịch gửi và nhận tiền.

Trước kia, Blockchain.com chỉ hỗ trợ đối với mỗi Ví Bitcoin, giờ đây đã bổ sung thêm một vài đồng tiền điện tử khác gồm: Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar. Có nghĩa là, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Blockchain là bạn đã có cả Ví Bitcoin và Ví Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar, có thể sử dụng Ví Blockchain để cất giữ những loại tiền ảo này.

Đồng thời, Blockchain.com đã được tích hợp hệ thống sàn giao dịch giúp nhà đầu tư có thể mua bán Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác ngay tại đây, tuy nhiên hiện chưa được hỗ trợ mua bán bằng VND và sàn hạn chế giao dịch đối với người Việt Nam.

Còn việc sử dụng Ví để gửi và nhận Bitcoin thì sẽ không bị giới hạn, vì thế bạn cứ yên tâm sử dụng Ví nhé! khi cần mua bán bằng VND thì chuyển về các sàn giao dịch tại Việt Nam ví dụ như Remitano để giao dịch.

» Cách mua bán Bitcoin trên Remiano từ A đến Z

Cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.com

Bước 1: Bạn truy cập vào website blockchain.com sau đó nhấn vào “Đăng ký” (nếu giao diện không phải ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn kéo xuống cuối trang sẽ thấy chỗ thay đổi ngôn ngữ nhé!).

Cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.com - Bước 1

Bước 2: Nhấn “Tạo Ví”.

Cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.com - Bước 2

Sau đó điền email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu rồi nhấn “Tạo ví”.

Cách tạo Ví Blockchain - Bước 2.2

Lưu ý: Mật khẩu phải viết liền không dấu, gồm 8 ký tự trở lên, có cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Ví dụ: VhodSFaJ9$#.

Chỉ cần xong bước 2 là đã tạo Ví thành công rồi, thường là hệ thống tự động đăng nhập vào Ví luôn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện tiếp bước 3 để xác nhận email và lưu thông tin đăng nhập nhé!

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một email gửi từ Blockchain, mở email ra để xác nhận, nhấn “Có, đây là email của tôi” để xác nhận.

Cách tạo Ví Blockchain - Bước 3

Nếu hiện ra thông báo như ảnh bên dưới là đã xác nhận email thành công!

Cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.com - Bước 3.2

Bước 4: Lưu lại thông tin đăng nhập.

Bạn để ý ở email xác nhận tài khoản ở bước 3 trên, hệ thống gửi kèm cả ID Ví (ghi là “ID Wallet của bạn”), đấy chính là ID Ví của bạn hãy lưu lại thật cẩn thận.

Ví Blockchain.com sử dụng ID Vímật khẩu để đăng nhập, vì thế bạn cần lưu lại 2 thông tin này thật cẩn thận, đừng để mất, cũng đừng để ai biết nhé! Nếu không bạn có thể mất Ví đồng thời mất hết tiền trong Ví đó.

Vậy là các bước tạo Ví Blockchain đã thành công, đăng nhập vào Ví sẽ thấy giao diện như ảnh sau:

Giao diện Ví Blockchain sau khi đăng nhập

Cách tạo Ví Bitcoin với Blockchain chỉ như vậy thôi. Tuy nhiên, nếu với các loại tài khoản khác, việc đăng nhập rất đơn giản, nhưng ở Blockchain nó khác một chút nên mình sẽ hướng dẫn qua nhé! sợ nhiều bạn mới lại loay hoay không biết làm thế nào.

Cách đăng nhập vào ví Blockchain

Mỗi khi cần đăng nhập, bạn truy cập vào Blockchain.com rồi nhấn vào “Đăng nhập” sau đó điền ID Ví và Mật khẩu để đăng nhập.

Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 1

Sau khi nhấn Đăng nhập, bạn sẽ thấy hiện ra thông báo “Yêu cầu cấp quyền. Vui lòng kiểm tra hộp thư của bạn”.

Lúc này bạn mở 1 tab mới, truy cập vào kiểm tra email sẽ nhận được một email được gửi từ Blockchain, bạn mở email ra rồi nhấn vào “Ủy quyền đăng nhập”.

Cách đăng nhập vào ví Blockchain - 2

Rồi bạn quay lại tab trước, tab mà sử dụng để đăng nhập Blockchain đó, sẽ được đăng nhập vào hệ thống ngay.

Cách sử dụng Ví Blockchain

Tại mục “Bảng điều khiển” bạn sẽ thấy số dư toàn bộ các đồng coin trên Ví. Có thể nhấn vào từng đồng coin để xem lịch sử giao dịch nếu có đối với đồng coin đó.

Cách sử dụng Ví Blockchain

Đầu trang có tùy chọn GửiYêu cầu, đó chính là nơi để bạn GửiNhận Bitcoin, cụ thể như sau:

Cách nhận Bitcoin:

Chuyển Bitcoin (hay bất kỳ loại tiền ảo khác) từ Ví này sang Ví khác, sẽ gửi qua địa chỉ Ví.

Để lấy địa chỉ Ví trên Blockchain, bạn nhấn vào “Yêu cầu”, chọn loại coin muốn lấy địa chỉ Ví, ví dụ muốn lấy địa chỉ ví Bitcoin thì chọn Bitcoin, sau đó sẽ thấy địa chỉ Ví Bitcoin (gồm cả dạng thường và dạng QR).

Cách lấy địa chỉ Ví Bitcoin trên Blockchain

Chuyển qua dạng Ví nào cũng được, nếu dùng điện thoại thì có thể quét Ví QR cho nhanh.

Vậy thôi, khi muốn ai đó gửi Bitcoin cho bạn, chỉ cần lấy địa chỉ Ví gửi cho người ta để họ gửi Bitcoin cho bạn.

Cách gửi Bitcoin:

Bước 1: Bạn nhấn vào “Gửi”, sau đó điền đầy đủ thông tin như sau, sau đó nhấn “Tiếp tục”.Cách gửi Bitcoin trên Blockchain - 1

Trong đó:

 • Tiền tệ: Chọn loại tiền tệ cần gửi, ví dụ muốn gửi Bitcoin thì chọn Bitcoin.
 • Từ: Chọn ví tiền muốn gửi, BTC cần gửi có ở ví nào thì chọn ví đó.
 • Đến: Dán địa chỉ Ví cần chuyển đến vào đây.
 • Số tiền: Nhập số tiền (số BTC) cần gửi vào đây. Có thể nhập bên USD hoặc bên BTC đều được.
 • Mô tả: Ghi mô tả tùy ý hoặc để trống cũng được.
 • Lệ phí mạng: Tùy chọn mức phí gửi, ở đây có 3 tùy chọn:
  • Thông thường: Phí ít hơn nhưng thời gian xác nhận giao dịch lâu hơn, thường trên 1 tiếng.
  • Ưu tiên: Phí cao hơn nhưng thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn, thường dưới 1 tiếng.
  • Phí tùy chỉnh: Là do bạn tùy chỉnh phí, phí càng cao thời gian xác nhận giao dịch càng nhanh, đừng chọn phí quá thấp có thể dẫn đến việc giao dịch bị bỏ quên. Nếu không chắc chắn thì không nên chọn phí tùy chỉnh mà hãy chọn 1 trong 2 tùy chọn trên nhé!

Bước 2: Xem lại các thông tin giao dịch đang thực hiện, nếu thấy không có sai sót gì thì nhấn “Gửi Bitcoin” để gửi đi.

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain - 2

Vậy là xong. Đợi vài phút đến 1 tiếng hoặc cũng có thể lâu hơn (tùy bạn chọn loại phí giao dịch) số BTC gửi đi sẽ được chuyển đến bên Ví nhận.

Để kiểm tra giao dịch, bạn có thể truy cập vào Blockchain.com, sau đó dán địa chỉ Ví gửi hoặc địa chỉ ví nhận vào tìm kiếm, hoặc truy cập vào đường link này: https://blockchain.com/btc/address/diachivibtc (thay phần đuôi diachivibtc bằng địa chỉ Ví BTC của bạn (ví nhận hoặc ví gửi đều được). Sẽ thấy lịch sử giao dịch của địa chỉ ví bạn kiểm tra. Khi nào khoảng 3 – 4 xác nhận của mỗi giao dịch là BTC được chuyển sang Ví nhận.

Bảo mật Ví Blockchain

Để sử dụng Ví luôn được an toàn, tránh nguy cơ mất Ví, tiền “không cánh mà bay”, hãy thiết lập một số tính năng bảo mật quan trọng cho Ví Blockchain của bạn nhé!

Bạn chỉ cần vào “Trung tâm bảo mật” sẽ thấy Blockchain hỗ trợ rất nhiều tính năng bảo mật.

Bảo mật Ví Blockchain là rất quan trọng

Nếu không muốn sử dụng hết các tính năng bảo mật thì ít nhất bạn cũng phải sao lưu nhóm 12 từ khôi phục (Nhóm từ sao lưu) và kích hoạt xác minh 2 bước nh.

Trong đó sao lưu nhóm 12 từ khôi phục là quan trọng nhất, tuyệt đối không được bỏ qua. Vì lỡ mất mật khẩu, mất ID Ví, mất xác minh 2 bước, mất mật khẩu cấp 2….tóm lại mất quyền truy cập vào Ví thì chỉ cần có nhóm 12 từ khôi phục là có thể khôi phục lại Ví tiền của bạn.

Hết sức chú ý, sử dụng tính năng nào thì bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thức sử dụng, lưu giữ thông tin bảo mật cẩn thận, tránh việc tự khóa mình lại, chính mình lại không vào được ví của mình là “toi” nhé!

Cách sử dụng các tính năng bảo mật cụ thể như thế nào? Hãy xem bài viết: Hướng dẫn bảo mật Ví Blockchain toàn tập.

Như vậy là mình đã hướng dẫn khá chi tiết về cách tạo Ví Bitcoin trên Blockchain.com, cách sử dụng Ví Blockchain để trữ, gửi và nhận Bitcoin cũng như một số đồng tiền điện tử khác. Khá đơn giản phải không nào? Nếu còn câu hỏi gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận