Cách tạo ví Trust Wallet – Ví tiền điện tử tốt nhất cho điện thoại

Như bạn đã biết, việc để tiền điện tử trên sàn giao dịch không phải là giải pháp an toàn về lâu dài. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một ví chuyên dụng, trong đó Trust Wallet là một lựa chọn hợp lý. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Trust Wallet trên điện thoại di động.

Trust Wallet - Ví tiền điện tử tốt nhất cho điện thoại
Trust Wallet – Ví tiền điện tử tốt nhất cho điện thoại

Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là ví tiền điện tử do sàn giao dịch Binance phát triển. Trust Wallet cung cấp một hệ thống an toàn cho việc lưu trữ nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Tron, Litecoin và nhiều mã thông báo ERC20, BEP20 và ERC721 khác. Trong các bản cập nhật ứng dụng gần đây, Trust đã thêm hỗ trợ ví XRP, ví XLM, ví FIL và ví EGOLD.

Tóm lại với ứng dụng di động Trust Wallet bạn có thể gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số khác một cách an toàn và bảo mật.

Cách tạo ví Trust Wallet

Trước tiên bạn hãy cài ứng dụng Trust Wallet lên điện thoại, các bạn có thể vào CH Play hoặc App Store để tự tìm hoặc tải qua đường link sau:

Tải Trust Wallet cho Android | Tải Trust Wallet cho iOS (iPhone)

Tải ứng dụng Trust Wallet trên điện thoại
Ứng dụng Trust Wallet – Ví coin tốt nhất cho điện thoại

Sau đó mở ứng dụng Trust Wallet lên rồi tiến hành tạo Ví theo các bước sau:

Bấm vào TẠO VÍ MỚI rồi tích vào “Tôi đã đọc và chấp nhận Điều khoản….” rồi nhấn TIẾP TỤC.

Cách tạo ví Trust Wallet trên điện thoại - Ảnh 1

Nhập mã khóa mới: Bạn tạo mã khóa (mật khẩu) cho Ví, gồm 8 số. Rồi nhập lại mã khóa của bạn (bạn nhập tương tự).

Cách tạo ví Trust Wallet trên điện thoại - Ảnh 2

Chú ý: Mã khóa ở đây là mật khẩu sử dụng ví trên duy nhất thiết bị này thôi nhé. Nếu cần đăng nhập ví trên thiết bị khác thì bạn cần sử dụng cụm từ mật khẩu (gồm 12 từ sẽ được lấy ở bước sau) để khôi phục và đăng nhập ví trên thiết bị khác nhé!

Sao lưu ví của bạn ngay bây giờ: Bạn tích vào “Tôi hiểu rằng nếu mất cụm từ khôi phục, tôi sẽ không thể truy cập vào ví của mình” rồi bấm TIẾP TỤC.

Cách tạo ví Trust Wallet trên điện thoại - Ảnh 3

BƯỚC DƯỚI ĐÂY RẤT QUAN TRỌNG, bạn cần đọc thật kỹ và làm đúng theo hướng dẫn NẾU KHÔNG MUỐN MẤT TIỀN sau này.

Sẽ hiện ra Cụm từ phục hồi ví của bạn (gồm 12 từ):

Cách tạo ví Trust Wallet trên điện thoại - Ảnh 4

Đó chính là cụm mật khẩu khôi phục ví, sẽ được sử dụng để khôi phục lại ví (đăng nhập vào ví) trong trường hợp bạn cần đăng nhập ví trên thiết bị khác hoặc khi bị quên mật khẩu đăng nhập trên thiết bị hiện tại. Vì thế, hãy chép lại 12 từ này vào đâu đó cất giữ thật an toàn. Để khi nào bạn quên mật khẩu hoặc khi đổi thiết bị đăng nhập sẽ cần phải sử dụng cụm 12 từ này mới có thể đăng nhập lại vào ví. Còn nếu bạn quên không lưu lại 12 từ này thì đến khi quên mật khẩu hoặc mất điện thoại cần đăng nhập ví trên máy khác thì kể cả có nhớ mật khẩu bạn cũng sẽ không thể đăng nhập lại ví đâu, vì mật khẩu chỉ sử dụng riêng cho từng thiết bị, chỉ có cụm 12 từ khôi phục mới sử dụng cho mọi thiết bị. Vì thế, bạn cũng cần giữ riêng tư cụm 12 này này nhé! ai biết được là coi như có được ví của bạn đó.

Sau khi đã sao chép cụm 12 từ cẩn thận, bạn bấm vào TIẾP TỤC.

Xác minh các cụm từ khôi phục ví: Bạn nhấn chọn lần lượt từ thứ 1 đến từ thứ 12 để sắp xếp các từ theo đúng thứ tự của chúng, rồi nhấn LÀM XONG.

Cách tạo ví Trust Wallet trên điện thoại - Ảnh 5

Thế là xong, bạn đã có một chiếc ví Coin để có thể cất giữ Bitcoin, Ethereum và hàng trăm loại tiền mã khóa khác.

Cách sử dụng ví Trust Wallet

Cách lấy địa chỉ ví để nhận coin

Để lấy địa chỉ ví coin bạn bấm vào “Nhận” sau đó chọn đồng coin tương ứng mà bạn cần lấy địa chỉ ví (ví dụ muốn lấy địa chỉ Ví Bitcoin thì chọn Bitcoin), sau đó sẽ hiện ra địa chỉ ví tương ứng (có cả ví QR và ví dạng dãy ký tự). Bạn có thể bấm “Sao chép” để sao chép lấy địa chỉ ví.

Cách lấy địa chỉ ví để nhận coin trên Trust Wallet

Chú ý: Bạn cần chuyển và nhận loại coin nào thì cần lấy đúng địa chỉ ví của đồng coin đó nhé (chuyển Bitcoin thì lấy đúng địa chỉ ví Bitcoin, chuyển ETH thì lấy đúng địa chỉ ví ETH….). Việc chuyển sai địa chỉ ví của loại coin khác có thể dẫn đến mất tiền.

Tự thêm coin/token: Trường hợp bạn cần nhận một loại coin/token mà chưa được thêm vào Trust Wallet thì bạn có thể gõ tìm kiếm tên đồng coin đó, khi thấy kết quả “Không tìm thấy tài sản nào” thì bạn có thể bấm vào “Tự thêm các đồng tiền mã hóa” để thêm thủ công (bằng địa chỉ hợp đồng, tên, ký hiệu, số thập phân, mạng lưới của coin/token đó).

Cách gửi coin

Để gửi coin đi một ví khác (rút coin), bạn vào “Gửi” rồi chọn đồng coin cần gửi (ví dụ mình gửi đồng XRP).

Cách gửi coin trên Trust Wallet

Tiếp theo, bạn dán địa chỉ ví nhận vào, nhập số lượng coin cần gửi, một số đồng coin yêu cầu nhập Destination Tag (thẻ đích) thì bạn nhập vào nếu như được bên nhận yêu cầu (còn không yêu cầu thì bạn bỏ trống), điền đủ thông tin nhấn vào TIẾP TỤC.

Cách gửi coin trên Trust Wallet - 2

Kiểm tra lại các thông tin rồi bấm XÁC NHẬN.

Cách gửi coin trên Trust Wallet - 3

Sau đó hệ thống yêu cầu nhập mã khóa thì bạn nhập mã khóa mà bạn đã tạo (8 số) trong lúc tạo ví, thế là xong, coin được gửi đi thành công, đợi vài phút coin sẽ được chuyển đến ví người nhận, thời gian sẽ tùy thuộc vào từng loại coin.

Các tính năng khác

  • DApps: Là nơi tổng hợp các ứng dụng phi tập trung.
  • DEX: Giao dịch chuyển đổi giữa các đồng coin: Chuyển đổi (chuyển đổi nhanh), Sàn giao dịch (giao dịch Spot – đặt lệnh giao dịch khớp lệnh).

Lời kết

Trên đây chính là cách tạo ví Trust Wallet và sử dụng ví Trust Wallet trên điện thoại di động. Rất đơn giản đúng không? Nhưng đừng bao giờ quên việc sao lưu và cất giữ cụm 12 từ khôi phục nhé! Vì chúng cực kỳ quan trọng cho ví đấy. Chúc các bạn thành công!

5 1 biểu quyết
Xếp hạng bài viết
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận