Nguyên nhân này chính là động lực cho đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin

Ít ai có thể phủ nhận rằng Bitcoin đang lấy đà cho nhịp cuối của đợt tăng giá năm 2020 để chạm mốc 30.000 USD. Trên thực tế, mức giá dự kiến của Bitcoin trong năm 2021 dao động từ 36.000 USD đến hơn 300.000 USD.

Chia sẻ về hiện trượng trên, Jeremy Allaire của Circle đã nêu ra các động lực chính cho đợt tăng giá này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Allaire cho rằng Bitcoin tăng vì đồng đô la tiếp tục mất giá. Ngoài ra, vốn tổ chức là yếu tố chủ yếu tác động lên đà giá.

Quả thật, làn sóng đầu tư tổ chức vào Bitcoin đã trở thành xu hướng rõ rệt trong năm nay, góp phần thúc đẩy thị trường mã hóa. Guggenheim Partners quyết định phân bổ vốn vào Bitcoin ở mức giá 10.000 USD và MicroStrategy tiết lộ đã tiêu hơn 1 tỷ USD trong năm 2020 để mua Bitcoin.

Theo Bitcoin Treausuries, hơn 800.000 Bitcoin được nắm giữ bởi các công ty đại chúng. Danh sách bao gồm Galaxy Digital (16.651 BTC) và Square (4.709 BTC). Lượng tài sản mã hóa mà Grayscale quản lý ước tính có giá trị khoảng 19 tỷ USD. Tính đến ngày 30/12, mức chênh lệch GBTC trong một năm là 41%.

Bitcoin là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi đầu trong số các tài sản vĩ mô có hiệu suất cao nhất trong năm nay, với lợi nhuận vượt mức 270% từ đầu năm đến nay.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại Bitfinex, đã chia sẻ trong một thông cáo rằng làn sóng tham gia ngày càng sôi nổi của các tổ chức có đóng góp không nhỏ vào đợt tăng giá hiện tại, nhưng ông cũng mong đợi các nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm hơn đến “Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số”:

Bitcoin hẳn sẽ thống trị sau một năm đầy biến động, với đợt tăng giá từ dưới 4.000 USD vào tháng 3/2020 lên mức đỉnh mới trên 31.000 USD (2/1/2021). Đà tăng này cũng có thể thúc đẩy sự quan tâm đến nhiều dự án sáng tạo sắp gặt hái thành quả trong không gian tiền kỹ thuật số.

Nic Carter của Coinmetrics nhận thấy rằng số địa chỉ trên sổ cái Bitcoin với lượng tài sản sở hữu trị giá từ 10 USD trở lên tăng cao hơn mức cuối năm 2017. Theo Carter, nguồn cung Bitcoin đang được phân tán thành các khối lượng “phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Một điểm khác biệt lớn khác của thị trường Bitcoin so với năm 2017 là các giải pháp lưu ký thể chế vượt trội hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng độ thống trị trên sàn giao dịch của Bitcoin có thể sụt giảm trong năm tới vì lượng Bitcoin lưu trữ trên các sàn giao dịch có xu hướng giảm trong năm nay.

Ngoài ra, Jameson Lopp của Casa chỉ ra rằng độ bảo mật của Bitcoin đang được cải thiện, khi chỉ 4.366 BTC bị đánh cắp trong các vụ trộm lớn được công bố công khai trong năm nay:

Độ bảo mật của Bitcoin có vẻ đang được cải thiện! Theo tôi được biết, chỉ 4.366 BTC bị đánh cắp trong các vụ trộm lớn được công bố công khai trong năm 2020. Con số này giảm 92% so với năm 2019 và đạt mức thấp nhất tương đương chỉ 0,02% tổng nguồn cung.

0 0 phiếu bầu
Xếp hạng bài viết
guest
0 Nhận xét
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận