Top 10 sàn giao dịch mua bán tiền điện tử tốt nhất Việt Nam

Bạn muốn đầu tư Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo khác, nhưng không biết giao dịch tại đâu? sàn giao dịch nào uy tín? Vậy hãy tham khảo top 10 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất Việt Nam bên dưới này nhé!

Top 10 sàn giao dịch mua bán tiền ảo tốt nhất Việt Nam

Chú ý: Trong bài viết sẽ được nhắc nhiều đến 2 loại sàn giao dịch là:

Giao dịch P2P: Là hình thức mua bán tiền điện tử trực tiếp giữa người mua và người bán, thanh toán bằng tiền pháp định như VND hay USD…bằng chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử như PayPal, Skrill, MoMo….

Giao dịch Spot: Giao dịch giao ngay, là hình thức trao đổi giữa các cặp tiền điện tử, đặt và khớp lệnh, dùng cho các trade muốn lướt sóng một cặp tiền điện tử nào đó, ví dụ BTC/USDT chẳng hạn.

Top 10 sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất Việt Nam

1Remitano – Sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam

Đăng ký ngay

Remitano vẫn là sàn giao dịch P2P đứng vị trí số 1, được yêu thích nhất và được giao dịch nhiều nhất tại Việt Nam.

Hiện tại sàn giao dịch này hỗ trợ nạp/rút tiền VND vào sàn để mua bán đối với các đồng tiền điện tử: BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT một cách dễ dàng bằng chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam, giao dịch hoàn thành ngay lập tức, rất an toàn, rủi ro mất tiền rất thấp, gần như là không thể xảy ra.

Hơn nữa, lượng người giao dịch trên Remitano rất đông nên thanh thanh khoản cao, vì vậy mà bạn sẽ luôn giao dịch được với giá tốt hơn, mua được giá rẻ hơn, bán được giá cao hơn so với các sàn giao dịch khác.

Tuy nhiên, Remitano chỉ hỗ trợ giao dịch P2P, chưa hỗ trợ Spot. Vì thế chỉ phù hợp cho bạn mua coin bằng VND, bán coin ra lấy VND, không phù hợp trao đổi, lướt sóng giữa các đồng coin.

Đối với bản thân mình, hết hết mọi giao dịch mua hoặc bán Bitcoin mình đều thực hiện trên sàn này.

Xem chi tiết:

2Fiahub – Sàn Spot uy tín của Việt Nam

Đăng ký ngay

Fiahub cũng là sàn giao dịch Spot của Việt Nam, hiện hỗ trợ mua bán các đồng tiền điện tử sau: BTC, ETH, XRP, BNB, ETC, USDT, LINK, SRM, LEND, AAVE, OGN, UNI.

Điểm mình thích nhất ở Fiahub là mua bán các đồng coin rất đơn giản và rất nhanh chóng, chỉ cần mua VNT (một đồng coin riêng của sàn này theo giá trị VNĐ, tức là 1 VNT = 1 VNĐ) bằng chuyển khoản ngân hàng, sau đó sử dụng VNT để mua bán các đồng tiền điện tử chỉ trong 2 click chuột. Cần bán coin thì bạn bán lấy VNT rồi rút về tài khoản ngân hàng.

3VNDC – Ứng dụng mua bán tiền ảo trên ứng dụng di động

Đăng ký ngay

Đây là ứng dụng mua bán các đồng tiền điện tử như BTC, ETH, USDT….dành riêng cho điện thoại di động, vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Thực ra VNDC chính là một dự án Stablecoin của VND, tức là đồng tiền điện tử neo theo giá của VND, tương tự như USDT neo giá USD vậy.

Đồng thời, dự án này hỗ trợ trao đổi đồng VNDC với các đồng tiền điện tử khác như BTC, ETH, USDT….trên ứng dụng di động.

Để mua BTC, ETH, USDT….bạn chỉ cần mua VNDC (giá 1 VNDC = 1VND), sau đó sử dụng VNDC để đổi lấy BTC, ETH hoặc USDT….theo giá thị trường.

Lưu ý: Sau khi mua thành công, nếu chưa có ý định bán sớm thì bạn nên rút coin về Ví chuyên dụng như Blockchain hoặc Ví cứng cho an toàn nhé! Vì sàn này vẫn còn khá mới, chưa có độ uy tín cao nên cất trữ coin trên này về lâu dài mình thấy không được yên tâm.

4Aliniex – Sàn mua bán Bitcoin uy tín nên dùng

Đăng ký ngay

Đây cũng là một trang mua bán tiền điện tử uy tín của Việt Nam, hoạt động gần tương tự như Remitano.

Hiện tại Aliniex hỗ trợ mua bán đối với 10 đồng tiền điện tử này: BTC, ETH, LTC,USDT, BCH, BNB, XRP, BUSD, OKB, HT.

Để mua coin trên Aliniex bắt buộc phải nạp tiền VND vào sàn, bán coin tiền cũng được cộng vào số dư trên Aliniex, sau đó mới hiện rút về tài khoản ngân hàng. Thực ra mình thích như thế hơn, bởi giao dịch sẽ được hoàn thành ngay lập tức, gần như không có rủi ro.

5Binance – Sàn giao dịch lớn nhất thế giới

Đăng ký ngay

Đây chính là sàn giao dịch lớn nhất thế giới xếp theo khối lượng giao dịch, hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch như P2P, Spot, ký quỹ, hợp đồng tương lai… với hơn 200 loại tiền điện tử khác, hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

Nếu bạn thích trade coin thì có lẽ không có sàn giao dịch nào hợp lý hơn Binance, bởi dễ dàng đăng ký và giao dịch, bảo mật cao, khối lượng giao dịch lớn, hỗ trợ nhiều đồng coin, ổn định, uy tín…và nhiều ưu điểm khác.

Đồng thời sàn giao dịch này cũng đã hỗ trợ giao dịch FIAT, tức là giao dịch P2P, mua bán coin bằng tiền pháp định trong đó có cả VND, thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng.

Xem chi tiết: Cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn Binance

6Huobi – Sàn giao dịch lớn thứ 2

Đăng ký ngay

Đây cũng là một sàn giao dịch rất lớn, chỉ đứng sau Binance. Huobi cũng hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch như P2P, Spot, ký quỹ, phái sinh, hợp đồng tương lai, môi giới (OTC)…hiện có khoảng 300 đồng coin và Token được niêm yết trên sàn Huobi.

Với giao dịch P2P cũng đã hỗ trợ VND thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, rất tiện lợi cho người Việt Nam.

7OKEx – Sàn giao dịch lớn

Đăng ký ngay

Tiếp tục là một sàn giao dịch lớn, sàn này tương tự như Huobi, hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch như P2P, Spot, ký quỹ, phái sinh, hợp đồng tương lai, môi giới (OTC)…

Với P2P ngoài hỗ trợ VND thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, còn hỗ trwoj qua nhiều hình thức khác như: MasterCard, Visa, PayPal, Payeer, Skrill….tuy nhiên với P2P hiện tại chưa có nhiều người giao dịch như Remitano, Binance hay Huobi, chỉ mới được mua bán nhiều với đồng USDT.

Xem thêm: OKEx là gì? Đánh giá OKEx, đây có phải là sàn giao dịch tiền điện tử “uy tín”?

8Paxful – Sàn giao dịch P2P lớn nhất thế giới

Đăng ký ngay

Đây là một nền tảng P2P lớn nhất thế giới, người dùng đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, hỗ trợ hơn 350 hình thức thanh toán, trong đó tại Việt Nam hay sử dụng các hình thức phổ biến như: Chuyển khoản ngân hàng, PayPal, Payoneer, Skrill, Perfect Money, Neteller….

Thời gian giao dịch tại Paxful cũng khá nhanh, thường là chỉ dưới 10 phút.

Hiện nhiều sàn giao dịch lớn như OKEx, Binance…cũng được liên kết với Paxful để đem đến sự tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Chỉ tiếc là hiện tại Paxful mới chỉ hỗ trợ giao dịch đối với 2 đồng tiền điện tử là Bitcoin và USDT mà thôi.

9Localbitcoin – Sàn P2P lớn nhất của riêng cho Bitcoin

Đăng ký ngay

Đây lại là một nền tảng P2P lớn nhất của riêng cho Bitcoin. Cũng như Paxful, sàn Localbitcoin phục vụ người dùng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, bạn có thể lựa chọn thực hiện giao dịch với người Việt Nam và thanh toán qua chuyển khoản Ngân hàng hoặc hoặc cũng có thể lựa chọn giao dịch với những người khác trên toàn thế giới thanh toán qua PayPal, Skrill và rất nhiều lựa chọn khác.

Điểm hạn chế ở Localbitcoins là giá chưa được tốt, mình thấy giá mua và giá bán thường chênh lệch rất lớn và thời gian giao dịch hơi lâu (trong vòng 90 phút).

10VCC Exchange – Sàn giao dịch Spot lớn tại Việt Nam

Đăng ký ngay

Đây là một sàn giao dịch Spot lớn nhất của Việt Nam, tức là giao dịch đặt và khớp lệnh như các sàn giao dịch quốc tế như Binance, OKEx…

Hiện VCC Exchange đã có hơn 100 loại coin được niêm yết trên sàn.

Trên đây chính là top 10 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất, các bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

5 1 biểu quyết
Xếp hạng bài viết
guest
2 Nhận xét
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Phạm Hưng
Phạm Hưng
2 năm trước

Mình vẫn thích remitano nhất, bao lâu nay toàn dùng sàn này